TIN TỨC

Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND phường với nhân dân

03/12/2023 BQT 0 Nhận xét
Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND phường với nhân dân

Sáng ngày 02/12/2023, UBND phường Đông Ngạc tổ chức hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo UBND phường với với nhân dân về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng  năm 2023 và những vấn đề liên quan đến quyền lợi và nguyện vọng chính đáng của công dân ở địa phương. Ông Nguyễn Văn Cường – Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đ/c lãnh đạo Phường, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng các chi hội, đoàn thể của các Tổ dân phố trong phường và đại diện nhân dân trên địa bàn phường. 


Hội nghị đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả phát triển kinh tế xã hội an ninh quốc phòng năm 2023, báo cáo kế hoạch sử dụng đất năm 2024 Quận Bắc Từ Liêm. Một trong những nội dung được nhiều quan tâm là nhu cầu sử dụng đất cho lĩnh vực cơ sở giáo dục - đào tạo: đến năm 2024, diện tích đất dự kiến tăng thêm khoảng 9,77 ha để xây dựng các công trinh như: Xây dựng trường mầm non Đông Ngạc C, Trường THCS Cổ Nhuế 1; Xây dựng Trường phổ thông liên cấp FPT, Dự án Đầu tư xây dựng cụm trường học liên cấp Mầm non, THCS, THPT IQ; Trường THCS chất lượng cao tại phường Đông Ngạc...(xin xem tài liệu đính kèm)

Trong không khí thắng thắn, cởi mở và xây dựng, tại buổi tiếp xúc đối thoại đã có 11 đại biểu tham gia ý kiến phát biểu tập trung vào các vấn đề dân sinh như: đề nghị quan tâm thuế, quản lý Nghĩa Trang, bổ sung loa truyền thanh; đề nghị thu dọn rác thác vệ sinh; đề nghị khắc phục việc cải tạo cống rãnh phải đảm bảo an toàn và mỹ quan; bổ sung hệ thống đèn chiếu sáng trong khu dân cư... Đại diện BQT Ecohome 3 đã có ý kiến kiến nghị lãnh đạo phường liên quan đến hai vấn đề chính là: hệ thống thoát nước mưa, chống ngập lụt phía Tây chung cư đường vào trường Tiểu học mỗi khi có mưa lớn. Quan tâm và hỗ trợ công tác quản lý lòng đường vỉa hè chung cư Ecohome 3 như: Tình trạng lấn chiếm vỉa hè lòng đường kinh doanh buôn bán cản trở không gian đi bộ của cư dân; tình trạng lấn chiếm lòng đường đỗ xe sai quy định mất an toàn giao thông.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Lãnh đạo UBND phường đã lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị cũng như các ý kiến đề xuất. Những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi tại hội nghị đều được lãnh đạo UBND phường trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.

------------------------

- Tài liệu Báo cáo thuyết minh tóm tắt kế hoạch sử dụng đất năm 2024 quận Bắc từ liêm

- Video clip Ông Nguyễn Văn Cường – Chủ tịch UBND trả lời ý kiến cư tri

 ( Xin vui lòng đăng nhập để xem tài liệu này)

 

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: