Hệ thống kỹ thuật

KHẢO SÁT HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CHUNG CƯ ECOHOME 3

20/07/2023 BQT 0 Nhận xét
KHẢO SÁT HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CHUNG CƯ ECOHOME 3

    Về cơ bản quy trình của hệ thống lọc nước hiện có tại đang được sử dụng tại chung cư Ecohome 3 đạt được các tiêu chuẩn của Bộ Y tế về nước sạch sinh hoạt. Tuy nhiên vẫn còn một số nhược điểm mà hệ thống lọc nước chưa xử lý triệt để được và có thể gây ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày và sức khoẻ của cư dân như:
    1. Trong nguồn nước sạch cư dân sử dụng vẫn thấy cặn trắng ( gọi là đá vôi - CaCO3 ) hoặc thi thoảng có mùi, nguyên nhân do: Trong tiêu chuẩn về độ cứng "CaCO3" trong nước theo QCVN 01-1:2018/BYT cho phép là 300 mg/l mà hệ thống lọc UF hiện có không lọc hết được các kim loại nặng ( CaCO3, Fe, Mn, As,..) có trong nước.
    2. Nguy cơ tái nhiễm khuẩn E.coli, Colifom tại Téc nước chứa sau hệ lọc: Nguồn nước sau khi đi qua hệ thống lọc UF sẽ làm cho chỉ số Clo dư trong nước sẽ giảm hoặc về 0 ( sẽ không đạt lượng Clo dư theo tiêu chuẩn QCVN 01 - 1:2018/BYT là từ 0,2-1 mg/l) do vậy nguồn nước sau lọc mặc dù có đi qua đèn tia cực tím UV nhưng nguy cơ nhiễm khuẩn tại Téc chứa qua bụi mịn, không khí của cửa téc hoặc ống thông hơi hoặc trên đường ống cấp là rất lớn.
    Khuyến nghị: Với nguồn nước ăn uống: cư dân nên uống nước đun sôi hoặc sử dụng nguồn nước đã qua các máy RO gia đình để nấu ăn và uống.
    Giải pháp xử lý về lâu dài: Để đảm bảo chất lượng nước sạch theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế cũng như chất lượng nước sạch đảm bảo có thể dùng ngay tại vòi nước tại các hộ gia đình không phải qua các bình lọc hoặc đun sôi. BQT sẽ thường xuyên giám sát định kỳ, kiểm tra hệ thống xử lý nước thường xuyên, và nếu điều kiện cho phép như lấy ý đồng thuận của cư dân về bổ sung thêm các phụ kiện lọc nước bên ngoài cho hệ thống xử lý nước để sớm khắc phục những nhược điểm còn tồn đọng trên đảm bảo nguồn nước sạch cao nhất có thể.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: