TIN TỨC

TẾT TRUNG THU THẤM ĐƯỢM TÌNH CẢM GIA ĐÌNH

20/09/2023 BQT 0 Nhận xét
TẾT TRUNG THU THẤM ĐƯỢM TÌNH CẢM GIA ĐÌNH

Theo phong tục của người Việt, vào dịp tết Trung Thu, cha mẹ tùy theo điều kiện gia cảnh mà bày cỗ, thể hiện tình cảm và sự quan tâm của mình tới con cái. Ngược lại, con cháu cũng mua quà bánh biếu ông bà, cha mẹ để tỏ tình hiếu thảo, lòng biết ơn đối với các đấng sinh thành. Tình cảm gia đình vì thế càng thêm gắn bó keo sơn. Đến rằm Tháng Tám, dù đi đâu về đâu, dù bận rộn, nhiều người vẫn không quên thắp nén tâm hương dâng ông bà tổ tiên; dù bao bộn bề bon chen, vẫn còn không ít người mê thú ngắm hoa thưởng nguyệt. Đêm Trung Thu, người ta vẫn muốn quây quần bên nhau trong ngôi nhà hạnh phúc, trong không khí yên vui sum vầy với người thân yêu của mình. Tết Trung Thu vì thế cũng chính là tết Đoàn viên.

Cũng nhờ tết Trung Thu, các tình cảm và mối quan hệ tốt đẹp khác của con người cũng được nuôi dưỡng, bồi đắp. Đó là dịp để con người qua lại thăm nom nhau, bày tỏ lòng tri ân, tình thân ái như nghĩa thầy trò, tình bằng hữu...

Như vậy, không chỉ thể hiện tình cảm đời thường của con người, tết Trung Thu còn là dịp để người Việt bày tỏ sự trân trọng với truyền thống văn hóa của dân tộc. Đặc biệt, ở Việt Nam, tết Trung Thu đã trở thành ngày tết của thiếu nhi. Cũng giống như đêm Noel huyền thoại của các nước phương Tây, Trung Thu là ngày hội của trẻ thơ Việt Nam, gắn với những giấc mơ hồn nhiên của trẻ nhỏ về một thế giới kỳ diệu và tốt lành.

Chung cư Ecohome 3 Thủ Đô tọa lạc tại vị trí đắc địa bậc nhất của thủ đô, dự án  được xây dựng tại cửa ngõ phía Tây Bắc của thủ đô, khu vực có giao thông thuận tiện, hạ tầng đồng bộ, phong thủy hài hòa và môi trường sống trong lành. Giữa thủ đô Hà Nội hiện đại, phồn hoa, Trung thu Ecohome 3 đã gìn giữ hương vị Trung thu truyền thống.

Như vậy, tết Trung Thu năm 2023, với những giá trị văn hóa cao đẹp Ecohome 3 Thủ Đô sẽ tiếp tục duy trì bản sắc văn hóa của người Việt, xây dựng một cộng đồng thịnh vượng. Giữ gìn và phát huy vẻ đẹp thuần hậu, nguyên sơ của tết Trung thu trong bối cảnh toàn cầu hoá, công nghiệp hoá, hiện đại hoá là việc làm cần thiết và có ý nghĩa hiện nay. Chúng ta, cùng nhìn lại những hình ảnh đẹp nhất của Trung Thu năm 2022.

- Sưu tầm internet -

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: