Bảo hành - bảo trì

Thi công, cải tạo trái phép

15/06/2023 BQT 0 Nhận xét
Thi công, cải tạo trái phép

Trước khi tiến hành bất cứ một công việc xây dựng nào (như sửa chữa, thay đổi, trùng tu…), các chủ sở hữu phải được sự cho phép của Ban quản trị hoặc Công ty quản lý, nếu không sẽ bị coi là hành vi xây dựng trái phép.

Bất cứ cá nhân nào thực hiện các hành vi xây dựng mà không được sự cho phép của Ban quản trị hoặc Công ty quản lý thì sẽ bị coi là phạm tội và có thể bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Các chủ sở hữu căn hộ có thể mời các chuyên gia xây dựng tới để thẩm định xem việc xây dựng của mình có hợp pháp hay không. Nếu được Ban quản trị ủy quyền, các chuyên gia xây dựng có thể xem xét, kiểm tra các bản vẽ chung cư và giấy phép hoạt động được lưu giữ tại Sở Xây Dựng.

Các hành vi xây dựng trái phép bao gồm:

  • Thay đổi kết cấu cầu thang thoát hiểm hoặc thực hiện các hành vi xây dựng trái phép ở tầng áp mái và hàng lang lộ thiên.
  • Tự ý mở lỗ thoát khí hay lỗ thông gió… tại cầu thang phía sau cánh cửa thoát hiểm.
  • Tự ý cơi nới các “chuồng cọp”, mái che, giá treo hoa…
  • Lắp đặt cổng gây ảnh hưởng tới việc thoát hiểm khi có sự cố.
  • Đấu nối bất hợp pháp các loại ống cống như ống thoát nước thải, ống thoát nước mưa, cống rãnh…

Nếu bất cứ hành vi xây dựng trái phép này bị phát hiện, các cư dân có thể báo cáo cho Ban quản trị hoặc Công ty quản lý để để kiểm tra và xử lý nhằm đảm bảo cấu trúc, hình ảnh cho toàn bộ công trình chung cư.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: