Thông tin Ban Quản lý

Kết quả bước đầu kiểm tra nước sau khi nhận được phản ánh của Cư dân

27/07/2023 Ban Quản Lý 0 Nhận xét
Kết quả bước đầu kiểm tra nước sau khi nhận được phản ánh của Cư dân

BQL thông tin về kết quả bước đầu kiểm tra và giải quyết vấn đề chất lượng nước tại căn hộ, dựa trên các phản ánh có mùi lạ từ một số Cư dân trong khoảng thời gian từ ngày 24 đến 26/07/2023.

Sau khi nhận được các phản ánh từ Cư dân về việc nước tại căn hộ có mùi lạ, Ban Quản lý chung cư (BQL) đã tiến hành kiểm tra tổng thể, bao gồm:

  • Kiểm tra lại hệ thống lọc nước của tòa nhà vào sáng ngày 26/07/2023.
  • Kiểm tra bằng cảm quan tại các căn hộ và so sánh với các mẫu nước lấy từ bể ngầm, sau bể ngầm, đầu vòi công cộng và mẫu nước tại dự án bên cạnh - Ecohome 2.

Kết quả kiểm tra cho thấy có chung một mùi lạ trong nước như Cư dân đã phản ánh. Để làm rõ hơn nguồn gốc của mùi lạ, BQL cũng đã tiến hành kiểm tra thông tin của các dự án khác trong khu vực và phát hiện cũng có Cư dân phản ánh vấn đề tương tự.

Việc này đã giúp BQL xác định rõ hơn về tình trạng nước và kịp thời liên hệ với đơn vị cung cấp nước cho khu vực – Xí nghiệp KD nước sạch Cầu Giấy, BQL đã báo cáo Ban Quản trị tòa nhà về các nội dung trên.

Sáng ngày 27/07/2023, BQT, BQL đã phối hợp cùng đơn vị cung cấp nước để tiến hành kiểm tra thực tế mẫu nước tại bể ngầm (test clo dư bằng phương pháp chuẩn độ). Kết quả kiểm tra mới nhất đã cho thấy thời điểm này nước không còn mùi lạ (có mùi clo) như mùi đã phát hiện trong những ngày 24, 25, và 26/07.

TT

Chỉ tiêu

Phương pháp thử nghiệm

Kết quả thử nghiệm

1

Mùi vị

Cảm quan

Không có mùi, vị lạ

(có mùi clo)

2

Clo dư

Phương pháp chuẩn độ

tại chỗ

0,6 mg/l

Đạt QCVN

 01-1:2018/BYT

 

Đơn vị cung cấp nước cũng đã tiến hành kiểm tra và đánh giá mẫu nước tại các dự án bên cạnh và đạt kết quả tương tự.

Trên đây là kết quả bước đầu kiểm tra hệ thống nước sạch, để đảm bảo an toàn và chất lượng nước BQL sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ chất lượng nước và tất cả các vấn đề liên quan. BQL sẽ tiếp tục thông tin kịp thời cho Quý Cư dân và thông báo cho đơn vị cung cấp nước để có giải pháp xử lý nhanh chóng, nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra trong thời gian tới.

BQL khuyến khích Cư dân thông báo ngay cho Ban Quản lý nếu phát hiện bất kỳ vấn đề gì liên quan đến chất lượng nước tại căn hộ để cùng nhau đảm bảo chất lượng nước và an toàn cho tất cả cư dân trong tòa nhà. Cảm ơn Quý Cư dân đã thông tin và đồng hành cùng BQL.

          Một số hình ảnh lấy mẫu kiểm tra tại chung cư Ecohome 3 Thủ Đô:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: